xedap

Chú ý khi đi xe đạp ở Nhật

Chú ý khi đi xe đạp ở Nhật

Chú ý khi đi xe đạp ở Nhật

Trước kia việc xử lý phi phạm khi đi xe đạp của Nhật khá phức tạp nhưng kể từ tháng 6/2015 Nhật Bản áp dụng luật mới cho một số vùng và sẽ nhanh chóng nhân rộng ra toàn quốc , đó là áp dụng phạt thẻ xanh đối với người đi xe đạp vi phạm luật giao thông (青切符) . Luật mới khiến việc đi xe đạp vi phạm sẽ hay bị cảnh sát phạt hơn là nhắc nhở như trước đây , nhiều bạn không biết rõ những quy định khác biệt với việc đi xe đạp tại Việt Nam và mắc lỗi dẫn đến bị phạt oan . Hôm nay Senmon.org giới thiệu với các bạn một số chú ý đặc biệt khi đi xe đạp tại Nhật Bản để đảm bảo an toàn và đúng luật nhé :

 • Cảnh sát sẽ phạt bạn nếu xe bạn bị hỏng phanh hay không có đèn , bật đèn vào ban đêm , vì vậy hãy thay thế khi bị hỏng hoặc mua mới nếu bạn chưa có , hiện những dụng cụ cho xe đạp được bán tại các cửa hàng 100 yên khắp mọi nơi , các bạn đừng nên tiếc cái nhỏ để phải chịu hình phạt lớn hơn nhé .
 • Không đi ô khi trời mưa : ở Nhật các bạn sẽ bị phạt khi đi xe đạp và dùng ô , bạn mình gây tai nạn khi dùng ô và bị phạt đến 50 man yên , một con số khó tưởng tượng 😀 , hãy mua cho mình một bộ quần áo đi mưa nhé !
 •   Không uống rượu bia nhiều hơn 1 lon bia trước khi đi xe đạp. Nếu mắc lỗi này 100% bạn sẽ bị phạt mà không có nhắc nhở .
 • ở Nhật hãy đi vào phần đường bên Trái

  ở Nhật hãy đi vào phần đường bên Trái

  Nhiều bạn hiểu lầm khi đi xe đạp ở Nhật là đi trên vỉa hè bên trái . Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm , bạn phải đi bên lề đường bên trái , còn vỉa hè là dành cho người đi bộ , chỉ khi đường quá nhiều ô tô , còn vỉa hè ít người đi bộ bạn mới được đi trên vỉa hè , khi đi không được bấm chuông để vượt người đi bộ.

 •  Khi đi xe đạp không được phóng quá nhanh ,đặc biệt khi đi trên vỉa hè .
 • Các bạn nên mua bảo hiểm 500 yên / tháng nếu có điều kiện .
 • Mang đầy đủ giấy tờ xe khi ra đường là tốt nhất , nếu mượn xe hay mua lại xe cũ , việc này lại càng cần thiết , ít nhất hãy đảm bảo liên lạc được với chủ xe khi cần thiết .
 • Không chở thêm người , vật cồng kềnh khi đi xe đạp
 • Gửi xe đúng nơi quy định : nhiều bạn hay bị thu xe và mất nhiều tiền phạt vì để xe tại các trung tâm mua sắm , họ có thể không thu ngay lần đầu , nhưng đi đêm lắm sẽ có ngày gặp ma , hãy tìm một nơi để xe không bị thu trong tuyến đường mà bạn hay đi để gửi . Trong trường hợp bị thu xe hãy đến đồn cảnh sát gần nơi bị thu nhất họ sẽ hướng dẫn và cho bạn số điện thoại để lấy lại xe .

Chúc các bạn luôn đi xe an toàn và đúng luật nhé !
Gửi phản hồi