Thẻ ngân hàng tại Nhật

Thẻ ngân hàng tại Nhật

Thẻ ngân hàng tại Nhật

Sống tại Nhật bạn không thể không có cho mình ít nhất 1 loại thẻ ngân hàng , bởi rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải có thẻ ngân hàng ( hiện nay nhiều nơi còn đòi hỏi bạn có thẻ Visa ) để dùng cho công việc thanh toán như : thuê nhà , mua điện thoại – cước điện thoại, mua hàng qua mạng … quan trọng hơn bạn còn cần dùng thẻ ngân hàng để chuyển tiền về Việt Nam cũng như gửi tiền từ Việt Nam sang để đóng học phí , xin Visa mới . Vậy nên làm thẻ ngân hàng thế nào , chọn ngân hàng nào , cách thức ra sao ? Những câu hỏi đó khá khó khăn với các bạn khi vừa đặt chân đến đất Nhật .Hôm nay Senmon.org xin hướng dẫn các bạn tất tần tật về các loại thẻ ngân hàng tại Nhật nhé .

I. Mới sang Nhật nên đăng ký ngân hàng nào để thuận tiện về sau . Cách đăng ký như thế nào ?

Theo mình khi mới bước chân sang Nhật bạn nên đăng ký tối thiểu 3 loại thẻ ngân hàng bởi nếu bạn muốn làm ít nhất 2 việc trở lên ( đa số học sinh Việt Nam tại Nhật có 2 công việc trở lên , để dễ dàng xin visa hơn hãy nhận lương mỗi việc vào 1 sổ ngân hàng nhé  ). Nhưng muốn thuận tiện cho quá trình xin Visa, thi lên Senmon … thì nên có ít nhất 1 thẻ ngân hàng ” Trắng ” (có nghĩa là không nhận lương vào thẻ ngân hàng đó) nên bạn ít nhất hãy có 3 thẻ ngân hàng tại Nhật , khi nộp hồ sơ xin visa hay thi Senmon bạn chọn 1 sổ ngân hàng nhận lương 1 việc làm không quá 28 tiếng và 1 thẻ ngân hàng ” trắng ” đó để photo sổ ngân hàng và nộp . Khi thi senmon bạn cũng nên làm như trên để tránh nhiều khi phải trả lời các câu hỏi ” hóc búa” về việc vì sao lại làm quá nhiều khi phỏng vấn nhé – mà đã bị hỏi vấn đề này cũng gần như không có cơ hội đỗ nữa rồi .

Thẻ ngân hàng tại Nhật nên làm đầu tiên là thẻ Yucho

Thẻ ngân hàng tại Nhật nên làm đầu tiên là thẻ Yucho

Khi bước chân sang Nhật và ổn định xong chỗ ở bạn nên đăng ký ngay cho mình 1 thẻ Yucho ( thẻ ngân hàng bưu điện ) – Loại thẻ này có 2 ưu điểm lớn nhất là dễ dàng đăng ký do không đỏi hỏi con dấu , thời gian đến Nhật …  và có hệ thống cây ATM cũng như trụ sở dày đặc rất thuận tiện cho sử dụng  . Ngoài ra khi rút tiền tại ATM cũng như chuyển tiền qua tài khoản bạn hoàn toàn không mất phí . Muốn thực hiện chức năng chuyển tiền qua ATM hãy nói với người làm hồ sơ cho bạn nhé , một số trường hợp phải qua 6 tháng mới dùng được  chức năng này .  Sau khi đăng ký xong thẻ Yucho rất nhiều trường sẽ bảo lãnh và tổ chức cho các bạn để các bạn xin thêm 1 thẻ ngân hàng thứ 2 , nếu được vậy thì rất tốt , còn nếu không bạn phải chờ 6 tháng để có thể làm 2 việc trở lên . Một số bạn không có điều kiện kinh tế phải làm rất nhiều để trang trải cuộc sống , thậm chí nợ nần ở nhà và để dành tiền cho tương lai không thể không làm quá 2 việc , trong 6 tháng này bạn không nên gửi tất cả lương 2 việc vào cùng thẻ Yucho này , sẽ rất khó khăn cho các bạn trong quá trình xin Visa mới về sau . Vậy có cách để đăng ký thêm thẻ ngân hàng thứ 2 , thứ 3 không – xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể .

Thẻ và sổ ngân hàng UFJ

Thẻ và sổ ngân hàng UFJ

  • Cách thứ nhất : Các bạn tìm các ngân hàng không cần đòi hỏi trên 6 tháng Visa : Shinsei Bank , Suruga Bank – 2 ngân hàng này có rất ít điểm giao dịch các bạn thường phải chấp nhận rút tiền ở ATM trong các cửa hàng tiện lợi và chịu phí cao hơn . Không phải trường hợp nào cũng làm được ngay nhưng tỷ lệ khá cao , bạn nên nhờ người giỏi tiếng một chút đi cùng để trò chuyện cùng nhân viên sẽ ít bị từ chối hơn .
  • Cách thứ hai : Bạn lên trường xin giấy bảo lãnh để làm thẻ ngân hàng , nếu họ không cho hãy nói là bạn gần hết tiền vì không mang theo nhiều hãy bảo lãnh để bạn có thể làm thẻ ngân hàng để chuyển tiền sang dùng làm sinh hoạt phí . Sau đó mang giấy đó ra sẽ làm được thẻ ngân hàng thứ 2 . Nếu trường vẫn không đồng ý các bạn hãy làm cách thứ 3 .
  • Cách thứ 3 : các bạn nên xin việc đầu tiên vào các hệ thống quán lớn, công ty lớn như vậy sẽ dễ dàng hơn cho việc làm thẻ ngân hàng tiếp theo . Bạn hãy nói với chủ quán là trường muốn xác nhận bạn đang làm tại đó 1 giấy xác nhận có đóng dấu của chủ quán . Giấy này các bạn đem ra ngân hàng ví dụ như Mizuho, MUFG, Sumitomo Mitsui sẽ xin để làm được thẻ ngân hàng tiếp theo với lý do ” để trả lương ” .

Nếu không đăng ký đủ 3 thẻ ngân hàng , các bạn cứ làm 2 việc mỗi việc trả lương qua 1 thẻ , đến khi ở đủ 6 tháng tại Nhật thì hãy nhanh chóng đăng ký cho đủ số lượng thẻ mà mình mong muốn nhé .

II. Đăng ký thẻ Creadit Card ( Visa , Master…) tại Nhật .

Thẻ Visa tại Nhật

Thẻ Visa tại Nhật

Trong quá trình sống tại Nhật nhiều khi bạn phải có thẻ creadit card để đăng ký 1 loại dịch vụ nào đó , hoặc tiến hành thanh toán một cách nhanh gọn , được giảm giá tại các quầy tính tiền , cũng như thanh toán trực tuyến qua mạng internet.

Việc làm 1 thẻ Creadit card không quá khó như các bạn tưởng , sau khi ở Nhật trên 6 tháng bạn có thể đơn giản làm cho mình 1 thẻ Creadit Card tiện dụng để dùng , có 4 cách để làm được loại thẻ này :

  • Đăng ký mới trực tiếp hoặc nâng cấp từ thẻ ATM thường : Sau 6 tháng bạn hoàn toàn có thể đăng ký tại các ngân hàng như UFJ , Mizuho…
  • Đăng ký qua mạng Rakuten : Các bạn đăng ký qua http://card.rakuten.co.jp/ , điền đầy đủ thông tin và thẻ miễn phí sẽ về tận nhà bạn , còn được khuyến mại  8000 yên để mua hàng trên Rakuten sau 6 tháng dùng dịch vụ nữa
  • Đăng ký tại các siêu thị , combini – rất nhiều đợt khuyến mại tại các siêu thị , combini cho phép bạn đăng ký các loại thẻ Visa từ miễn phí đến mất tầm 500- 600 yên / thẻ . Đăng ký các loại thẻ này rất nhanh gọn và được cộng khuyến mại tại hệ thống siêu thị mà bạn làm thẻ .
  • Đăng ký các dịch vụ của Au , SoftBank … Khi dùng các dịch vụ tại các công ty viễn thông của Nhật đôi khi họ bắt buộc các bạn phải có thẻ tín dụng , đôi khi lại không . Nếu họ không bắt buộc chắc chắn họ sẽ tự làm cho bạn 1 thẻ Creadit Card dạng Point để thuận tiện cho việc thanh toán để khuyến mại . Các bạn sẽ được nhiều khuyến mại bằng tiền mặt khi dùng loại thẻ này , khi nhận được thẻ tại nhà hãy mang ra các đại lý gần nhất để kích hoạt nhé .

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các loại thẻ ngân hàng tại Nhật và làm được những loại thẻ mà bạn mong muốn nhé .
Gửi phản hồi