Thuê nhà trọ ở Nhật

  Việc Thuê nhà trọ ở Nhật ,tìm được một căn phòng hợp lý với khả năng tài chính và nguyện vọng của bản thân để thuê luôn là một trong những vấn đề nhức nhối của du học sinh Việt Nam tại Nhật . Hôm nay Senmon.org sẽ giới thiệu với các bạn về cách tìm thuê nhà ở nhật sao cho hợp lý nhất nhé .

 

 

 

Việc đầu tiên các bạn phải xác định rõ yêu cầu của bản thân về ngôi nhà muốn thuê .Thứ nhất là vị trí nhà  thì thường xoay quanh vị trí gần trường , chỗ làm , gần bạn bè , có gần ga hay không …Thứ 2 là số lượng người ở , diện tích căn nhà , nội thất tiện nghi … cuối cùng là các sở thích đặc biệt như bạn thích phòng cách âm , nhà mới …

Sau khi xác định được yêu cầu của bản thân về căn nhà cần thuê thì việc tiếp theo của các bạn là  cân nhắc khả năng tài chính của mình cũng như người ở chung .

Cuối cùng là việc cân đối giữa khả năng tài chính với yêu cầu của bạn , đôi khi để đáp ứng được đủ các yêu cầu thì giá thuê lại là rào cản đến việc bạn thuê được nhà .

Ví dụ như nhà tại các ga quanh tuyến Yamanote luôn luôn được các bạn ưu ái vì rất nhiều trường học xung quanh các ga này . Cũng chính lý do này mà nhà tại các ga này thường có giá cao hơn các ga khác , thay vì tốn một khoản tài chính không nhỏ bạn có thể tìm một căn nhà tại các ga lân cận có khả năng chuyển tàu sang yamanote dễ dàng . Giao thông ở Nhật không bao giờ là vấn đề đối với bạn nên việc ở các ga này giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại không có mấy sự bất tiện khi đi lại hàng ngày .

Cuối cùng là tìm một công ty nhà đất đáng tin cậy ( của Nhật hoặc Việt Nam ) để liên hệ thuê nhà , các bước sẽ được nhân viên các công ty này hướng dẫn cụ thể , các bạn cũng nên tìm công ty có hỗ trợ tiếng Việt để công việc dễ dàng hơn , dễ sodan hơn cũng như được hướng dẫn cụ thể hơn .

Semon.org xin giới thiệu cho các bạn một công ty bất động sản uy tín có người Việt hỗ trợ là công ty Smile Corporation ( 株式会社スマイルコーポレーション) , các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại ( Line , Viber …)  07012665019 gặp Nam hoặc Facebook  https://www.facebook.com/vsekya1460 để thuê nhà nhé .

Chúc các bạn thuê được ngôi nhà ưng ý nhé !
Gửi phản hồi